IMG cùng với Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc với lãnh đạo Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản

  1. Ngày đăng: 13-09-2023
  2. Lượt xem: 358

Ngày 12/9, Đoàn công tác tỉnh Long An cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản.

Trong buổi làm việc, Quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An – Trương Văn Liếp cho biết, với vị trí địa lý thuận lợi, giáp ranh TP.HCM và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, những năm qua, tỉnh Long An không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, có nhiều chính sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn.

Ngoài ra, Long An còn tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông, đầu tư đồng bộ các dự án giao thông kết nối liên vùng, bảo đảm giúp các nhà đầu tư dễ dàng kết nối và thuận lợi hoạt động giao thương, xuất, nhập khẩu, giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian, chi phí, tăng sức cạnh tranh.


Đoàn công tác tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản

Với nỗ lực đó, những năm gần đây, Long An trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư, trong đó có Nhật Bản với 142 dự án, tổng vốn đầu tư trên 800 triệu USD, đứng thứ 4 về số dự án và thứ 5 về tổng vốn đầu tư trong tổng số các dự án FDI trên địa bàn tỉnh. Long An hiện ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực: Công nghiệp hỗ trợ, tự động hóa, sản xuất linh kiện - thiết bị điện tử và phần mềm, vi mạch, công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo; đầu tư phát triển đô thị dịch vụ chất lượng cao, dịch vụ cảng biển, dịch vụ logistics; nông nghiệp sinh thái hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái; năng lượng tái tạo theo chuẩn quốc tế;…


Đoàn công tác tỉnh Long An trao đổi cùng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản về tình hình hợp tác

Trao đổi với đoàn công tác tỉnh Long An, ông Katsunori Nakazawa - Phó Chủ tịch điều hành Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản, cho biết, các doanh nghiệp ở Nhật bản luôn mong muốn được đầu tư vào thị trường Việt Nam, xem Việt Nam là đối tác quan trọng để đầu tư. Tuy nhiên, Việt Nam cần có chính sách đầu tư thông thoáng hơn, hệ thống giao thông kết nối các vùng kinh tế cần phát triển mạnh hơn nữa; đồng thời, phải tạo ra nguồn lao động dồi dào, có chất lượng tốt để các doanh nghiệp Nhật Bản an tâm khi đến đầu tư.

Riêng với Long An, ông Katsunori Nakazawa bày tỏ ấn tượng với những tiềm năng, lợi thế của tỉnh và khẳng định, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh Long An để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh Long An./.

Nguồn: https://baolongan.vn/doan-cong-tac-tinh-long-an-tham-va-lam-viec-voi-lanh-dao-to-chuc-xuc-tien-thuong-mai-nhat-ban-a162815.html

Bài viết khác

TÌM KIẾM SẢN PHẨM