Công ty Cổ phần Đầu tư IMG hỗ trợ hàng trăm suất Cơm từ thiện mùa dịch Covid-19

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 24-04-2020
  2. Lượt xem: 1802

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, hơn 10 năm qua, Công ty Cổ phần đầu tư IMG luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp một cách thiết thực và xuất phát từ tâm với phương châm “Hòa hợp cùng phát triển”. Điều đó không chỉ thể hiện qua sự đóng góp ngày càng lớn cho ngân sách nhà nước hàng năm, giải quyết việc làm ổn định cho hàng trăm lao động, mà còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và hàng loạt các chương trình từ thiện, chung tay vì cộng đồng có ý nghĩa.

Khi dịch bệnh Covid -19 hoành hành, lệnh cách ly xã hội trên toàn quốc được thực hiện, nhiều người nghèo trở nên điêu đứng vì không có việc làm, không đảm bảo đủ cơm ăn hàng ngày.

Hiểu được những khó khăn của người lao động nghèo trong giai đoạn cách ly xã hội phòng dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG đã lên kế hoạch cùng với Công ty CP Lâm Thiên Hoàng tổ chức phát cơm từ thiện miễn phí.

Liên tục từ ngày 15.4 đến nay, cứ vào khoảng 10 giờ hằng ngày, nhiều người dân lao động nghèo lại đến trước Toà nhà văn phòng ATHENA tại số 146-148 Cộng Hoà, phường 12, quận Tân Bình để nhận những phần cơm được phát miễn phí.

Trưa ngày 20.4, trước cửa Toà nhà này, những người có hoàn cảnh khó khăn đứng thành hàng bên lề đường, đội ngũ nhân viên hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đứng vào các ô được đánh dấu khoảng cách 2 mét. Sau đó từng người nhận phần cơm và nước uống mang về.
Mỗi phần cơm gồm có đậu hũ, trứng kho, món xào... Ngoài ra,
mỗi phần cơm còn được kèm theo một phần canh và nước uống để bà con được tăng cường sức khoẻ trong mùa dịch. Chỉ sau vài ba ngày phát cơm từ thiện, đơn vị liên tục nhận được đề nghị tăng thêm và số lượng phần ăn hiện đã lên tới hơn 100 suất mỗi ngày mà vẫn chưa đủ để phát.

Các phần cơm được phát cho đúng đối tượng: những người bán vé số, nhặt ve chai, những hoàn cảnh lang thang, nghèo khó. Bà Cao Thuý Hà (52 tuổi, quê Hà Giang) cho biết bà cùng chồng làm phụ hồ ở quận Tân Bình khoảng 5 tháng nay. Trước khi có lệnh cách ly xã hội vài ngày, chồng bà về thăm con rồi kẹt luôn ở quê, để bà ở lại một mình trên thành phố. Do phòng chống dịch Covid-19 nên công trình phải tạm dừng, bà không có việc làm nào khác để kiếm tiền nên mọi chi tiêu đều rất khó khăn, phải dựa vào một người chị, nhưng hoàn cảnh người chị này cũng khổ. Biết được tại Toà nhà Athena có phát cơm từ thiện, mấy ngày nay hai chị em bà đều đến nhận cơm về ăn.
 


Ý tưởng phục vụ Cơm từ thiện xuất phát từ sự đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Ngoài ra không thể không kể đến sự giúp sức của đội ngũ nhân viên Tập đoàn IMG và Công ty CP Lâm Thiên Hoàng vẫn chung tay góp sức dệt nên câu chuyện đẹp lan toả tình yêu thương cộng đồng.

 

Bài viết khác

TÌM KIẾM SẢN PHẨM