Bài phát biểu của Chủ tịch HĐQT - Lê Tự Minh tại Lễ Khánh Thành KCN Cầu Cảng IMG Phước Đông

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 21-03-2021
  2. Lượt xem: 240

Ngày 21/3, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần IMG Phước Đông Lê Tự Minh phát biểu tại Lễ Khánh Thành Cầu Cảng Phước Đông với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao và đại diện các doanh nghiệp.

bai phat bieu cua chu tich hdqt   le tu minh tai le khanh thanh kcn cau cang img phuoc dongChủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần IMG Phước Đông - ông Lê Tự Minh.


Kính thưa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính Trị
Kính thưa các Đồng Chí lãnh đạo Đảng, chính phủ và Bộ quốc phòng.
Kính thưa Đồng Chí Nguyễn Văn Được, UVTUĐ, Bí thư tỉnh uỷ Long An,
Kính thưa các Đồng Chí lãnh đạoTỉnh Uỷ, Uỷ ban nhân dân Tỉnh Long An. 
Kính thưa toàn thể Quý quan khách. 

Thật là vinh dự, khi chúng tôi được thay mặt các doanh nghiệp ở Long An đón chào đoàn đại biểu cấp cao của lãnh đạo Đảng và nhà nước về thăm Long An và dự Lễ Khánh Thành Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông- Long an của chúng tôi. Chúng tôi xin được bày tỏ sự biết ơn sâu sắc.

Bên dòng sông Vàm Cỏ trong xanh hôm nay tôi chợt nhớ câu nói của anh hùng Nguyễn Trung Trực, người con của Long An: “ Thưa Pháp soái, chúng tôi chắc rằng chừng nào ngài cho trừ hết cỏ trên mặt đất, thì mới may ra trừ tiệt được những người ái quốc của xứ sở này.” 
Và quả thật tính ái quốc của con người Việt Nam thật mạnh mẽ, thật sâu đậm. Ngày nay con cháu đất Việt người tiếp tục cầm súng giữ nước, người giảng dạy, người đồng áng, người sớm tối nơi công đường lo cho dân… và trong đó có những doanh nhân ngày đêm vượt gian khó tạo ra của cải vật chất cho xã hội.
Thật là:
“Xưa cha ông cầm gươm đánh giặc,
Nay cháu con góp sức dựng cơ đồ”.

bai phat bieu cua chu tich hdqt   le tu minh tai le khanh thanh kcn cau cang img phuoc dongThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình lắng nghe bài phát biểu của CT HĐQT IMG Phước Đông.


Kính thưa thủ tướng và quý khách, chúng tôi thật sự tự hào trước những thay đổi của đất nước. Trong một thời gian không dài, chúng ta đã phát triển ngoạn mục. Đó là nhờ những chính sách kinh tế đúng đắn của Chính phủ và sự đóng góp cần cù, bền bỉ của mỗi người dân, doanh nghiệp. Cảm ơn Thủ tướng đã đồng hành và tạo cho Doanh nghiệp, người dân một môi trường tốt để mọi người cùng làm việc, cùng góp sức cho đất nước. 

Mảnh đất Long An là nơi đất lành, nơi đây có một vị trí chiến lược hết sức quan trọng: Là cửa ngõ phía Tây của TP HCM, thuận lợi về giao thông Thuỷ bộ. Long An nằm trên huyết mạch giao thông bộ về miền Tây và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Con sông Vàm Cỏ qua khu CN Phước Đông qua kênh Chợ Gạo là trục giao thông thuỷ chính nối Việt Nam với Campuchia… Nhưng quan trọng hơn tất cả đó là: Tỉnh Long An có một bộ máy chính quyền trách nhiệm, và khắc sâu trong trái tim tôi là hình ảnh của lãnh đạo huyện đứng trong mưa cùng doanh nghiệp xử lý công việc, hình ảnh lãnh đạo tỉnh đăm chiêu những cuộc họp tháo gỡ khó khăn và những văn bản tháo gỡ kịp thời của Chính phủ. Và đó là câu trả lời vì sao Long An và Việt Nam luôn là nơi hấp dẫn các nhà đầu tư.

bai phat bieu cua chu tich hdqt   le tu minh tai le khanh thanh kcn cau cang img phuoc dongCác vị Lãnh đạo cấp cao tại nơi Trồng cây lưu niệm trong KCN.


Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông có diện tích 149 ha, nằm bên con sông Vàm Cỏ Đông, một khu đất rất đẹp, một vị trí chiến lược, có Cầu cảng nay đã được hoàn thành và đang đón nhận các nhà đầu tư mới. Với định hướng: đây sẽ là một khu công nghiệp xanh, sạch, công nghệ cao chúng tôi đang sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất cho khu công nghiệp như sử dụng điện năng lượng mặt trời, hợp tác với Viettel xây dựng hệ thống thông tin 4G và quản lý số thông minh, sử dụng hệ thống vận hành kho thông minh của Châu Âu, hệ thống xứ lý nước thải thân thiện với môi trường. Việc lựa chọn đối tác thuê được cân nhắc cẩn trọng. Hiện nay chúng tôi đang thảo luận để ký Hợp tác chiến lược với công ty Tân Cảng để hình thành nơi đây một cụm cảng quốc tế và trung chuyển hàng hoá của khu vực miền Tây, đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng cho các tuyến trong nước và giải phóng việc vượt quá công suất cho tuyến hàng hải Việt Nam - Campuchia.

Cùng với sự lớn mạnh của đất nước, doanh nghiệp của chúng tôi luôn chú trọng nghĩa cử vì đồng bào của mình. Hàng năm chúng tôi thực hiện công việc từ thiện từ 20-30 tỷ và tập trung cho giáo dục. Tại Huế chúng tôi đã xây dựng Trung tâm Mồ côi Tài năng và nuôi dưỡng các cháu mồ côi cả cha và mẹ. Chúng tôi hiểu rằng: Được đóng góp cho đất nước là một nghĩa vụ thiêng liêng.

Chỉ còn 24 năm nữa là đến ngày kỷ niệm 100 năm đất nước độc lập. Chặng đường đã qua thật hào hùng và chặng đường bước tiếp thật thách thức. Tầm nhìn Việt Nam 2045 với khát vọng đưa dân tộc lên tầm cao thế giới thấm trong trái tim mỗi con người, từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến người nông dân nắng mưa trên đồng và không có vinh quang nào thiếu giọt mồ hôi kể cả xương máu. 

Trong sự kiện vô cùng ý nghĩa hôm nay, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người đã luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp trong suốt một nhiệm kỳ vừa qua. Xin cảm ơn các đồng chí trong các cơ quan của Đảng, Chính phủ, Bộ Quốc Phòng đã cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp dân tộc, đưa đất nước đi lên. Xin cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Được, đồng chí Nguyễn Văn Út cùng lãnh đạo tỉnh Long An, cảm ơn các ngân hàng ACB, ngân hàng Nông Nghiệp chi nhánh Sài gòn, Ngân hàng MB Bank, các cơ quan báo chí và bạn bè đã bên chúng tôi trong những ngày gian khó và tiếp sức cho chúng tôi để có được ngày hôm nay.

Xin trân trọng.

Bài viết khác