Tổ chức Hội nghị đầu tư tại Khu CN Cầu cảng Phước Đông

  1. Ngày đăng: 08-04-2022
  2. Lượt xem: 2072

Ban Quản lý khu Kinh tế Long An (LAEZA) vừa phối hợp với IMG Phước Đông tổ chức hội nghị đầu tư Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông, sáng ngày 8/4.


Hội nghị được tổ chức tại Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông (huyện Cần Đước, tỉnh Long An). Ông Trương Tấn Sang – Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Ông Trương Hòa Bình – nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Thượng Tướng Trần Đơn – nguyên ủy viên trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan trung ương đến dự.

Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang và Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến dự hội nghị

Về phía tỉnh Long An có Ông Nguyễn Văn Được – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội; Ông Nguyễn Văn Út – Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đại biểu trong ban Thường vụ Tỉnh Uỷ; Đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể Tỉnh; đại diện lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các ngành và xã Phước Đông của huyện Cần Đước; Các Chủ đầu tư; các hiệp hội và các doanh nghiệp đến dự.

Tại hội nghị, Cty Cổ phần IMG Phước Đông phối hợp với Ban Quản lý khu Kinh tế Long An (LAEZA) đã trao giấy chứng nghiệp đầu tư cho 4 nhà đầu tư, đầu tư vào Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông trong năm 2022 với tổng số vốn đầu tư 1.531 tỉ đồng. Ngoài ra, còn trao thông báo thực hiện dự án đầu tư cho 3 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư 824 tỉ đồng. Ngay trong buổi lễ, Ông Hồ Văn Trí – Tổng giám đốc IMG Phước Đông cũng đã ký kết hợp đồng với 10 doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghiệp với tổng giá trị hơn 3.100 tỉ đồng.

Tại hội nghị, Cty Cổ phần IMG Phước Đông trao giấy chứng nhận đầu tư cho 4 nhà đầu tư đã đầu tư vào Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông trong năm 2022 với tổng số vốn đầu tư 1.531 tỉ đồng. Ngoài ra, còn trao thông báo thực hiện dự án đầu tư cho 3 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư 824 tỉ đồng.


Đại diện Công ty CP IMG Phước Đông và ông Nguyễn Thành Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cảng Tân Cảng - Hiệp Phước thực hiện Lễ ký kết hợp đồng Hợp tác chiến lược với 10 doanh nghiệp với tổng giá trị hơn 3.100 tỉ đồng.

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện chính quyền và ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 doanh nghiệp gồm: Công ty cổ phần Dầu Thực Vật Tân Bình – Nakydaco; Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ TNL; Công ty TNHH Hicrete; Công Ty TNHH Allmed Medical Textile và trao thông báo thực hiện dự án đầu tư cho 3 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Sản xuất Phân bón Kali Cà Mau; Công ty cổ phần Sản xuất Bảng và Phụ kiện Sài Gòn; Công Ty TNHH Vĩnh Phát Phước Đông.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út nhấn mạnh: Hội nghị đầu tư Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông ngày hôm nay một lần nữa khẳng định thành quả tỉnh trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; không ngừng đổi mới, cải cách mạnh mẽ, thực chất để thu hút các dự án lớn, tạo sức lan toả, thu hút nhiều dự án vệ tinh hỗ trợ khác, hình thành môi trường đầu tư, kinh doanh tích cực, hợp tác cùng phát triển giữa tỉnh Long An với các đối tác chiến lược. Với phương châm xuyên suốt "luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của tỉnh", Long An khẳng định rất trân trọng và luôn sẵn sàng chào đón, cũng như tạo mọi điều kiện thuân lợi nhất để các nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh. Long An trân trọng cảm ơn Nhà đầu tư đã tin tưởng và quyết định đầu tư dự án.  

Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út phát biểu tại hội nghị

Với lợi thế là địa phương nằm ở cửa ngõ của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long liền kề Tp Hồ Chí Minh, tỉnh Long An là nút giao thông quan trọng trong việc giao thương hàng hóa và là điểm thu hút đầu tư hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp trong những năm gần đây. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của doanh nghiệp, tỉnh Long An đã và đang tập trung hoàn thiện hạ tầng để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, lấy công nghiệp làm động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang đánh giá cao những kết quả trong thực hiện đầu tư KCN Cầu Cảng Phước Đông cũng như kết quả thu hút đầu tư thời gian qua tại KCN. KCN Cầu Cảng Phước Đông sở hữu vị trí lý tưởng cùng quy hoạch bài bản. Qua đó, tạo được những điểm nhấn và trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ông cũng lưu ý, chủ đầu tư luôn quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống và chỗ ở cho công nhân lao động và không ngừng nỗ lực phát triển trong thời gian sắp tới.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty Cổ phần IMG Phước Đông - Lê Tự Minh nhấn mạnh, sau 1 năm đi vào hoạt động, KCN Cầu Cảng Phước Đông đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp, doanh nghiệp đến đầu tư.Với những chính sách thuận lợi về thủ tục hành chính, ưu đãi, KCN luôn cam kết tạo những điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến đầu tư, sản xuất lâu dài. Ngoài đầu tư hạ tầng công nghiệp, thu hút đầu tư, để đảm bảo đời sống an sinh cho công nhân viên chức, chủ đầu tư cũng đang cho xây dựng khu nhà ở hiện đại cho hơn 6.000 công nhân và chuyên gia.

Ông Lê Tự Minh - Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần IMG Phước Đông 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch TP HCM đã trao giải Bạc – Giải Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ 2 cho Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông. Được vinh danh giải bạc ở hạng mục các khu vực đã được đầu tư xây dựng, Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông đáp ứng các tiêu chí về: cơ sở, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan được đầu tư xây dựng đồng bộ, hoàn thiện theo đúng quy hoạch; đảm bảo chất lượng sử dụng, môi trường xanh – sạch – đẹp, chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư sống trong khu vực hài lòng và đánh giá cao của hội đồng giải thưởng.


Đại diện Sở Quy hoạch TP HCM trao bằng khen và cúp giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia cho đại diện Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông

Theo chủ đầu tư, hỗ trợ an sinh xã hội cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu song hành cùng phát triển kinh tế của Khu công nghiệp Cảng Phước Đông. Cũng trong buổi lễ, IMG Phước Đông đã tài trợ là trang thiết bị phòng tin học cho 3 trường học ở địa bàn huyện Cần Đước: THPT Đức Hòa, Nguyễn Hữu Thọ, THPT Cần Đước và cam kết xây tặng 2 cây cầu cho huyện Cần Đước.

Dịp này, Công ty Cổ phần IMG Phước Đông đã trao tặng tài trợ đến các trường học trên địa bàn tỉnh Long An, góp phần cùng địa phương an sinh xã hội

Một số hình ảnh ghi lại trong buổi lễ:


 

Bài viết khác

TÌM KIẾM SẢN PHẨM