Ông Lê Tự Minh

ong le tu minh

CHỦ TỊCH LÊ TỰ MINH:

Ông Lê Tự Minh sinh ngày 15 tháng 12 năm 1959 tại Thừa Thiên Huế. Bản thân là một người có đam mê với công việc đặc biệt ở lĩnh vực kiến trúc và toán học, ông Minh đã không ngừng học tập và trau dồi phát triển bản thân để chinh phục các cột mốc thành công trong cuộc đời. 

  • Năm 1987-1991: Ông học tại học viện Quân sự Chính trị Lê Nin (Nay là trường Đại học Nhân văn Maxcova).
  • Năm 1993: Ông tốt nghiệp Khoa Kinh tế - Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. 
  • Từ năm 1993 – 1997: Ông là giáo viên Kinh tế Học viện Phòng không không quân, Quân đội
  • Năm 1995: Ông được vinh danh với tấm bằng Tiến sỹ tại Viện hàn lâm Liên bang Nga.

Những kiến thức trong quá trình học tập và nghiên cứu đã được ông Lê Tự Minh ứng dụng vào khoa học và công việc điều hành tại tập đoàn IMG. Một số công trình nghiên cứu khoa học nổi bật như chương trình nghiên cứu chiến lược cấp quốc gia về vùng kinh tế tự do, khu kinh tế mở của Thẩm Quyến, Dubai,  Hàn quốc, Ấn Độ..được ông thực hiện cùng Phó giáo sư Tiến sỹ, Viện sỹ Võ Đại Lược. Ông còn dùng những kiến thức và kinh nghiệm quý báo mà bao năm qua mình có được, hết lòng truyền đạt, tạo nguồn cảm hứng có các sinh viên ở những trường Đại học qua các buổi giao lưu hội thảo. 

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, trong vai trò là người tạo lập và phát triển, ông Lê Tự Minh đã khẳng định được tên tuổi và thương hiệu IMG trên thị trường với hàng loạt các dự án nổi bật trải dài dọc đất nước Việt Nam và vươn ra quốc tế. Tính đến năm 2019, IMG đã có 7 công ty thành viên cùng các dự án lớn tại Hà Nội, Huế, Thành Phố Hồ Chi Minh, Long An và sắp tới là Melbourne, Úc. 

Song song với sự phát triển kinh tế, Chủ tịch IMG không quên thực hiện trách nhiệm của một công dân Việt Nam với công tác an sinh xã hội. Bằng cái tâm và khát khao vì một cuộc sống tốt đẹp, mỗi năm công ty IMG và cá nhân ông Lê Tự Minh đã đóng góp 800.000 - 1.500.000 USD đầu tư tập trung cho lĩnh vực giáo dục (nâng cao chất lượng cơ sở vât chất trong nhà trường), y tế (xây dựng bệnh viện), hỗ trợ người nghèo (lập quỹ thiên tai Miền trung, xây nhà tình nghĩa..) và năm 2016 thành lập Trung Tâm Tài Năng Mồ Côi IMG Huế với tổng giá trị khoảng 1 triệu USD.

Bên cạnh hình ảnh một doanh nhân thành đạt, một nhà thiện nguyện cần mẫn thì Lê Tự Minh còn là cái tên được gọi với danh xưng là tác giả của một số tác phẩm nghệ thuật với nhiều bài thơ được phổ nhạc: Nhà em ở lưng đồi, Trở về được xuất bản tháng 5/2019….và viết lời việt cho các ca khúc nổi tiếng  như Hello Viet nam, Gặp mẹ trong mơ….Ông là một trong bốn người được Hội nhạc sỹ Việt Nam tặng kỷ niệm chương 60 năm vì sự nghiệp âm nhạc Việt nam.