Kế hoạch xây Khách sạn trên nền di sản ở Southbank

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 12-08-2020
  2. Lượt xem: 1345

Công ty Đầu tư IMG Úc đang lên kế hoạch xây dựng một khách sạn 380 phòng trên đỉnh một nhà kho 104 tuổi ở Melbourne, Southbank (Úc).


Quá trình phát triển của dự án toạ lạc tại số 292-300  đường City Road- được dẫn dắt bởi  Giám đốc Southbanks Constructions - ông Chris Dao và các đối tác là ông Lê Tự Minh và bà Lê Thuỳ Linh – sẽ khôi phục một toà tháp gạch thời Edward cao 28 tầng tại địa điểm này.

Các kế hoạch quảng cáo của thành phố Melbourne cho thấy một tòa tháp cao 98,5 mét với sân thượng do Elenberg Fraser thiết kế sẽ được xây dựng gần khu vực sòng bạc Crown và căn hộ Shadow Play.

Tại đây cũng sẽ hiện diện những gian hàng bán lẻ và sảnh đợi ở tầng trệt, lối đi dành cho xe qua lại cũng như trung tâm chăm sóc sức khỏe và các không gian chức năng khác.

Hình ảnh tòa tháp 28 tầng được quy hoạch ở City Road, Southbank do Elenberg Fraser thiết kế

Theo một báo cáo quy hoạch do Urbis đệ trình lên Hội đồng cấp cao, việc phát triển này sẽ khôi phục nền gạch graffiti về trạng thái ban đầu và tích hợp tòa nhà để tạo nên “đặc điểm tiến bộ” của City Road.

“Kính phản quang màu bạc, các cánh tản nhiệt đến các tầng tháp và đá ốp cho các cột đặc trưng sẽ tô điểm cho mặt tiền bằng gạch di sản trong khi vẫn đảm bảo đạt được hình thức tháp đương đại.

Dự án nằm trong khu vực được dự đoán sẽ chuyển đổi sang quy mô các tòa nhà từ trung bình đến cao tầng, đóng vai trò như một phần mở rộng tự nhiên của Hoddle Grid về phía Bắc, theo Kế hoạch Cấu trúc Southbank 2010."

Link gốc bài viết: https://theurbandeveloper.com/articles/hotel-plans-for-empty-southbank-warehouse?fbclid=IwAR3pxRb7ftqcK5Cm-gGqHDsy6j4k3wPwNoA3QPLyfxwJaEKCwNVj2XoWruw

Bài viết khác