Họp mặt kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

  1. Ngày đăng: 13-10-2022
  2. Lượt xem: 278

Chiều 10/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức Họp mặt kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022).

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - Nguyễn Thanh Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và trên 400 doanh nhân đến dự.

Thời gian qua, cùng với doanh nhân cả nước, doanh nhân tỉnh Long An từng bước khẳng định vị thế trên thương trường; không ngừng sáng tạo và đổi mới; ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nặng nề đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Trong bối cảnh ấy, nhiều doanh nghiệp đã linh hoạt tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh để thích ứng an toàn với tình hình thực tế. Theo đó, 9 tháng năm 2022, tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh đạt 9,43%. Thu ngân sách nhà nước đạt 96%, trong đó thu nội địa đạt 98%. Trong nguồn thu nội địa, đóng góp cho ngân sách tỉnh từ khối Doanh nghiệp là khoảng 4.600 tỉ đồng, chiếm khoảng 35% trong thu nội địa.

Với phương châm: “Doanh nghiệp phát tài, địa phương phát triển”, “Trong thành công của doanh nghiệp có nghĩa vụ của chính quyền”,... lãnh đạo tỉnh cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, chú trọng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hoàn thiện kết cấu hệ thống hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao,... để tăng cường thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các doanh nhân tại cuộc họp mặt

Phát biểu tại cuộc họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út tin tưởng cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân tiếp tục năng động, sáng tạo, vươn lên mạnh mẽ bằng sự tự tin, trách nhiệm và tình cảm đối với quê hương cách mạng, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của tỉnh nhà, cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phấn đấu đưa Long An trở thành tỉnh dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2025 và đến năm 2030, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong không khí ấm áp của cuộc họp mặt, nhiều doanh nhân bày tỏ cảm xúc, niềm tin, sự vui mừng đối với những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho các doanh nghiệp; đánh giá cao sự đồng hành của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm, tâm đắc của mình trong công tác điều hành, quản lý doanh nghiệp và cả tinh thần, trách nhiệm đối với quê hương, đất nước.

"Chúng tôi tin tưởng vào sự gắn kết giữa chính quyền và doanh nghiệp, tin tưởng vào tinh thần hợp tác của các cơ quan chức năng, sự đồng hành, hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo tỉnh, để từ đó phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương, xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Long An phát triển vững mạnh" - Chủ tịch Hội đồng các hiệp hội Doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đồng Tâm Group - Doanh nhân Võ Quốc Thắng cho biết./.
Theo Baolongan

Bài viết khác

TÌM KIẾM SẢN PHẨM